Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Trong quá trình chăm sóc vật nuôi, có rất nhiều loại thuốc thú y đã trở thành người bạn đồng hành với người chăn nuôi, chủ các trang trại. Các loại thuốc có thể kể tới như thuốc kháng sinh thú y, thuốc sát trùng, dinh dưỡng bột, dung dịch tiêm/ hỗn dịch… Vậy dung dịch tiêm/ hỗn dịch là gì? Cách dùng như thế nào? Mua thuốc thú y – dung dịch tiêm/ hỗn dịch ở đâu uy tín?
Thuốc thú y: dung dịch tiêm/ hỗn dịch là gì?
Một trong các loại thuốc thú y quen thuộc với bạn nhà nông chính là dung dịch tiêm/ hỗn dịch. Hỗn dịch tiêm là các chế phẩm vô khuẩn, được bào chế ở dạng dung dịch, hỗn dịch, dùng để chữa nhiễm khuẩn. Thông thường chúng không màu hoặc có màu của hoạt chất. Thuốc này được nghiên cứu, bào chế hỗn dịch, dung dịch tiêm để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe vật nuôi; dùng để tiêm trực tiếp vào vật nuôi.

Thuốc thú y – dung dịch tiêm được dùng cho chó, mèo, heo, bê, nghé, dê, cừu. Tùy theo dùng cho loại vật nuôi nào, là gia súc lớn hay gia súc nhỏ mà có quy định liều lượng phù hợp với thể trọng.

Thuốc tiêm có yêu cầu cao về chất lượng và phải ổn định về mặt vật lý, hóa học, sinh học và sinh khả dụng. Mà điều này lại phụ thuộc rất lớn vào thành phần, công thức, kỹ thuật bào chế, điều kiện bảo quản thuốc.

Theo quy định, thuốc thú y dung dịch tiêm sẽ có:

Với loại đóng chai dưới 50ml: giới hạn thể tích cho phép chênh lệch +10 % so với thể tích ghi trên nhãn.
Với loại có đơn vị đóng chai trên 50ml: giới hạn thể tích cho phép chênh lệch +5 % so với thể tích ghi trên nhãn.

Các loại thuốc thú y – dung dịch tiêm hỗn dịch trong chăn nuôi thú y thường thấy:
Hiện nay có rất nhiều chế phẩm thuốc dung dịch tiêm/ hỗn dịch trên thị trường. Chúng tôi xin giới thiệu một số loại dưới đây:

Penstrep: Công dụng của loại này là trị viêm khớp, viêm móng, vú, viêm âm đạo, viêm tử cung, tụ huyết trùng, đóng dấu, ung khí thán, Lepto.
Amogen giúp trị viêm phổi, nhiễm trùng đường ruột, viêm tử cung trên trâu, bò, dê, cừu, heo.
Md Peni Strep – là loại thuốc  dùng để điều trị nhiễm trùng vết thương, viêm phổi, tụ huyết trùng…
Hamogen – Đặc trị viêm nhiễm đường hô hấp, tiêu hóa. Trị nhiễm khuẩn, viêm phổi, viêm da, viêm dạ con, viêm thận, bàng quang, khớp, móng…
Hanstapen – đây là hỗn dịch tiêm – thuốc kháng sinh tổng hợp, đặc trị viêm nhiễm. Loại này dùng để chữa viêm phổi, viêm màng phổi, viêm vú, viêm tử cung, bàng quang, viêm âm đạo, nhiễm trùng máu, tụ huyết trùng, thương hàn, phó thương hàn…

Kinh nghiệm sử dụng thuốc thú y: dung dịch tiêm/ hỗn dịch

Nên lắc kỹ dung dịch thuốc trước khi sử dụng
Nên bảo quản thuốc nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp, bảo quản ở nhiệt độ dưới 30 độ C
Ngưng sử dụng thuốc trước khi giết thịt theo quy định của sản phẩm có ghi trên bao bì. Thông thường đối với vật nuôi thịt là 21 ngày hoặc 14 ngày (tùy loại thuốc). Đối với vật nuôi lấy sữa thì nên cách thời gian lấy sữa là 3- 5 ngày. (Nên tham khảo trên bao bì để có hướng dẫn chính xác).
Đọc kỹ thời hạn sử dụng ghi trên bao bì
Chống chỉ định với các thành phần mẫn cảm của thuốc
Để xa tầm tay trẻ em.
Chỉ dùng trong thú y

Nên mua thuốc thú y: dung dịch tiêm/ hỗn dịch ở đâu?
Như đã nói ở trên, thuốc thú y – dung dịch tiêm/ hỗn dịch có yêu cầu rất cao. Chính vì vậy người tiêu dùng nên chọn mua thuốc tại các địa chỉ uy tín, tin cậy nhằm mua đúng thuốc, không mua phải thuốc rởm, kém chất lượng.

Hiện nay, một trong những đơn vị sản xuất cung cấp thuốc thú y hàng đầu Việt Nam là công ty Mebipha.

Thuốc thú y dung dịch tiêm /hỗn dịch được nghiên cứu bào chế tại đây đã được chứng minh về hiệu quả điều trị và tiêu chuẩn chất lượng. Mebipha luôn tự hào là người bạn đồng hành, đáng tin cậy của người chăn nuôi Việt Nam. Mebipha cam kết chịu trách nhiệm đến cùng, sản phẩm an toàn cho con người và vật nuôi trong quá trình sử dụng thuốc.
Giá thuốc thú y: dung dịch tiêm/ hỗn dịch
Hiện nay giá thuốc thú y dung dịch tiêm/ hỗn dịch trên thị trường khá đa dạng. Tuy nhiên điều này phụ thuộc vào loại thuốc mà bạn cần mua cũng như số lượng, liều lượng thuốc. Đặt mua thuốc thú y tại Mebipha, chúng tôi cam kết sẽ có giá tốt cho quý khách, chiết khấu khi mua số lượng lớn. Hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi, tận trang trại.