Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Hiện nay, về mảng thuốc thú y, trên thị trường có rất nhiều dạng thuốc như: kháng sinh bột, dinh dưỡng bột, dung dịch tiêm (hỗn dịch), dung dịch siro/ uống, thuốc sát trùng… Vậy thuốc ý y kháng sinh dạng bột là loại thuốc như thế nào? Loại thuốc này có các loại nào? Những lưu ý khi sử dụng thuốc thú y kháng sinh?  Mua thuốc thú y kháng sinh dạng bột ở đâu?

Thuốc thú y: Kháng sinh bột là gì?

Thuốc thú y kháng sinh dạng bột là loại thuốc phổ biến trên thị trường. Đây là loại thuốc cơ bản được dùng trong điều trị, đặc trị các bệnh lý viêm nhiễm cho vật nuôi. Loại thuốc này nhằm tiêu diệt vi khuẩn trong các bệnh lý nhiễm trùng. Nó giúp khống chế vi khuẩn, không cho lây bệnh lan tràn sang các cơ quan lân cận và thậm chí lan ra toàn thân.

Các bệnh thường gặp cần phải dùng tới thuốc kháng sinh là nhiễm trùng đường hô hấp, tai mũi họng, đường tiết niệu. Ngoài ra nó cũng phòng và trị ỉa chảy: phân trắng, phân xanh, phân lẫn máu, bạch lỵ, tụ huyết trùng. Phòng ngừa stress.

Các vật nuôi ở đây có thể kể tới là gà, vịt, ngan, cút, chim, bê, nghé, ngựa, heo, thỏ, nhím, chó, mèo… Khi đóng gói, thuốc thú y kháng sinh dạng bột được đóng theo gói 50g, 100g, 500g, 1 kg…
Các loại thuốc kháng sinh thú y bột
Có rất nhiều loại thuốc kháng sinh thú y bột dùng để đặc trị cho vật nuôi. Có thể tham khảo một số loại thuốc như:

Pharcolivet – Đặc trị E.coli, tiêu chảy, ký sinh trùng đường máu
Thiamcol 100 – Đặc trị thương hàn, tụ huyết trùng, e.coli, viêm phổi
Pharamox (amoxy 100 plus) – Đặc trị nhiễm khuẩn hô hấp nặng, sưng đầu, e.coli
B52/ampi-col – Đặc trị bệnh đường tiêu hóa, hô hấp, sinh dục, tiết niệu
Phartigum B – giải nhiệt, hạ sốt, đặc trị bệnh Gumboro
Phar-úm gia cầm: Premix kháng sinh phổ rộng kết hợp đa vitamin Acid Amin. Chuyên úm gà, vịt, ngan…

Cách dùng

Thuốc thú y kháng sinh dạng bột là loại thuốc dễ dàng hòa tan, dễ sử dụng, vô cùng hiệu quả. Cách dùng thường là hòa tan vào nước uống hoặc trộn với thức ăn.

Phải nhấn mạnh rằng thuốc thú y kháng sinh bột có mặt lợi và hại, đặc biệt khi kết hợp nhiều loại bột để điều trị. Thông thường, người ta sẽ dùng kháng sinh bột kết hợp với các loại thuốc trợ lực và thay đổi chế độ chăm sóc thì sẽ đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Khi bảo quản thuốc, nên bảo quản nơi khô mát, tránh ánh sáng. Khi dùng để điều trị cho vật nuôi, nên ngừng dùng thuốc trước giết mổ theo chỉ định (được ghi trên bao bì sản phẩm). Thời gian thông thường là từ 5-7 ngày.
Lưu ý khi dùng thuốc thú y: Kháng sinh bột

Khi chăm sóc vật nuôi, nên để ý đến những biểu hiện bất thường của vật nuôi để chẩn đoán bệnh kịp thời can thiệp điều trị.
Việc dùng thuốc kháng sinh cho vật nuôi là cách phòng và trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên không nên lạm dụng, dùng sai chỉ dẫn sẽ gây hậu quả nghiêm trọng.
Nên dùng đúng liều lượng, quy trình được hướng dẫn. Không nên tự ý thay thuốc hoặc ngừng thuốc khi chưa sử dụng hết một liệu trình.
Nên dùng thuốc sớm ngay khi có dấu hiệu của bệnh để ngăn chặn. Nên dùng với nguyên tắc tấn công: cao trước, thấp sau; nhanh trước, chậm sau. Tuy nhiên, với những loại thuốc có độc dược cao thì nên dùng từ thấp trước, cao sau.
Vi khuẩn có đặc tính cơ bản là có thể gây nhờn các loại thuốc kháng sinh. Do đó có một số loại thuốc A đã dùng thì không nên dùng thêm thuốc B. Cần tham khảo trước khi sử dụng thuốc hoặc dùng kháng sinh hỗn hợp (tùy theo loại bệnh).
Cần kiên nhẫn: thời gian điều trị cho vật nuôi đối với bệnh hô hấp là phải 5 ngày trở lên, còn đối với đường ruột là cần từ 3 ngày trở lên
Không nên tự ý phối các loại thuốc kháng sinh bột khác nhau.
Không sử dụng các loại thuốc cấm, nhất là đối với vật nuôi giết thịt
Nên dừng sử dụng thuốc thú y kháng sinh bột cho vật nuôi trước thời gian giết mổ theo hướng dẫn của nhà sản xuất, tránh tồn dư lượng thuốc này trong thịt

Mua thuốc thú y: Kháng sinh bột ở đâu?

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất, cung cấp thuốc thú y kháng sinh bột. Tuy nhiên vì có quá nhiều địa chỉ cung cấp nên dẫn đến giá cả cũng như chất lượng thuốc trở nên không đáng tin cậy, nhiều nguồn hàng giả mạo trôi nổi.

Để tìm mua thuốc thú y kháng sinh bột đảm bảo chất lượng, quý khách nên tìm đến công ty Mebipha. Tại đây chúng tôi cam kết cung cấp thuốc thú y chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn.

Ngoài ra công ty cũng hỗ trợ giao hàng tận nơi cho các trang trại. Chiết khấu cao cho khách hàng mua lẻ, đại lý.

Giá Thuốc thú y: Kháng sinh bột?

Hiện nay giá thuốc thú y kháng sinh bột sẽ tùy vào từng loại sản phẩm cụ thể và tùy theo liều lượng mà có đơn giá tương đương. Hầu như giá thuốc thú y đã được cố định cho từng loại. Tuy nhiên đối với khách hàng quen, với đơn hàng lớn hoặc thường thì sẽ có chính sách chiết khấu hoặc được hưởng các chính sách ưu đãi tốt nhất.