22.000210.000
17.800168.000
20.200186.000
135.0001.340.000
26.0002.350.000
155.0003.800.000

Thức ăn bổ sung cho gia cầm là một trong những loại thức ăn cần thiết trong chăn nuôi. Vì gia cầm là loại có thân nhiệt cao, cường độ trao đổi chất mạnh, linh hoạt và rất nhạy cảm nên trong chăn nuôi gia cầm đòi hỏi phải cung cấp một khẩu phần thức ăn cân đối và phù hợp với trạng thái sinh lý và tình trạng năng suất của chúng. Nên không chỉ có ăn thức ăn hàng ngày mà bên kết hợp với thức ăn bổ sung để gia cầm phát triển tốt hơn.

Thức ăn bổ sung cho gia cầm là gì?

Thức ăn bổ sung cho gia cầm chính là các loại hỗn hợp khoáng vi lượng – premix khoáng, hỗn hợp vitamin – premix vitamin hoặc premix khoáng – vitamin, các axit amin – lysin, methionin,… Đôi lúc cần phải bổ sung thêm cả khoáng đa lượng Ca, P. Các chất kể trên chính là các chất dinh dưỡng thường thiếu trong các nguyên liệu thức ăn cho gia cầm khi người chăn nuôi phối hợp khẩu phần không cân đối được.

Cũng có một số chất dinh dưỡng cần được bảo quản tốt khi cho gia súc, gia cầm ăn nên mới được cho thêm vào thức ăn để không làm giảm tác dụng. Trong quá trình nuôi dưỡng gia cầm thì khi chúng bị thiếu nguyên tố vi lượng, hay vitamin nào đều thường biểu hiện tương đối rõ ở các trạng thái sinh lý. Do vậy, bà con cần lưu ý để bổ sung chất dinh dưỡng kịp thời tránh không ảnh hưởng đến sức khỏe gia cầm, giảm tăng trọng hay giảm tỷ lệ đẻ trứng của chúng.

Những loại thức ăn bổ sung cho gia cầm

Tùy theo mục đích chăn nuôi, nhu cầu và thời kì phát triển của gia cầm mà chúng ta sẽ lựa chọn các loại thức ăn bổ sung cho phù hợp. Hiện nay thức ăn bổ sung cho gia cầm khá đa dạng, giá cả hợp lý để bà con chọn mua. Như là:

 • Giúp gia cầm phòng ngừa các bệnh do thiếu vitamin A,D,B.
 • Tăng sức đề kháng, chống stress do thời tiết thay đổi, chuyển chuồng, tiêm phòng,…
 • Kích thích gia cầm ăn uống, tăng khả năng hấp thụ thức ăn, tăng khả năng sinh sản.
 • Bổ sung các vitamin, chất điện giải và axit amin cần thiết cho gia súc, gia cầm giúp chúng tăng trưởng tốt.
 • Cải thiện và tăng cường chức năng gan, mật và một số cơ quan khác trong cơ thể. Nâng cao khả năng giải độc của tế bào gan,
 • Giúp gia cầm tăng sản lượng trứng, thịt,…
 • ………………

Cách dùng thức ăn bổ sung cho gia cầm

Vì chỉ là thức ăn bổ sung nên chúng ta không thể nào xem đây như là thức ăn chính cho gia cầm được. Người chăn nuôi vẫn phải cho gia cầm ăn uống theo chế độ khẩu phần ăn bình thường và trộn thêm các loại thức ăn bổ sung cần thiết, xem chúng đang thiếu chất gì thì bổ sung thêm chất dinh dưỡng đó.

Một số biểu hiện thiếu dinh dưỡng ở gia cầm

Khẩu phần ăn cho gia cầm cần bổ sung đầy đủ khoáng và vitamin vì chúng có vai trò lớn trong việc hình thành cấu trúc cơ thể, từ cấu trúc của xương đến việc tạo thành vỏ trứng (Ca, P). Nếu thiếu dinh dưỡng một cách nghiêm trọng có thể gây ra những triệu chứng xấu như chậm lớn, lông xấu, giảm sản lượng trứng hoặc giảm tỷ lệ ấp nở.

 • Thiếu Calci, Phospho: Xương yếu, vẹo xương, vỏ trứng bị mỏng và giảm khả năng ấp nở.
 • Thiếu sắt, đồng: bị thiếu máu.
 • Thiếu kẽm: lông sẽ xơ xác và bị còi cọc .
 • Thiếu vitamin A : giảm sản lượng trứng
 • Thiếu vitamin B1: giảm tính thèm ăn, viêm đa dây thần kinh.
 • Thiếu Vitamin B5: bị viêm da nhẹ, đóng vảy cứng ở mỏ và chân.
 • Thiếu vitamin B6: giảm sản lượng trứng và tỉ lệ ấp nở.
 • Thiếu vitamin B12: thiếu máu và chậm lớn
 • Thiếu vitamin H: bị viêm da ở chân, quanh mỏ, quanh mắt.

Vì thế, bà con nên lựa chọn các hãng cám có chất lượng tốt, kiểm tra chất lượng nguồn nước, đồng thời bổ sung thường xuyên các loại thức ăn bổ sung cho gia cầm để trộn vào thức ăn. Những sản phẩm tốt, hiệu quả sẽ đem lại sự phục hồi nhanh chóng cho những gia cầm suy nhược do thiếu chất dinh dưỡng.

Mua thức ăn bổ sung cho gia cầm chất lượng, an toàn ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm thức ăn bổ sung cho gia cầm được bày bán khắp nơi. Tuy nhiên mọi người cần nên cẩn thận để tránh mua nhầm hàng giả, kém chất lượng. Khi mua phải hàng kém chất lượng thì nó còn phản tác dụng, không những giúp gia cầm tăng trưởng mà còn gây hại đến chúng.

Nếu bà con chưa có kinh nghiệm thì hãy tìm đến Mebipha chúng tôi. Tự hào với đội ngũ chuyên nghiệp, máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến, chúng tôi đảm bảo luôn mang đến những sản phẩm chất lượng, nhiều loại thức ăn bổ sung cho gia cầm hiệu quả.