155.0003.800.000

Premix hoàn chỉnh là phụ gia thức ăn chăn nuôi rất cần thiết trong thú y chăn nuôi. Premix hoàn chỉnh thực chất là một hỗn hợp ở dạng bột bao gồm các chất giàu dinh dưỡng có hoạt tính sinh học cao (như khoáng vi lượng, vitamin, axit amin…). Người ta thường dùng premix để phối trộn hoặc premix hoàn chỉnh (đã phối trộn sẵn) để bổ sung vào thức ăn cho vật nuôi. 

Premix hoàn chỉnh là gì?

Premix bao gồm các chất bổ sung Vitamin, acid amin, nguyên tố vi lượng, các chất chống oxy hoá, các loại thuốc phòng bệnh; bổ sung dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm, động vật thuỷ hải sản, sinh trưởng, sinh sản.v.v…

Premix hoàn chỉnh là dạng hỗn hợp được phối trộn sẵn, dùng để bổ sung vào thức ăn cho vật nuôi. Thành phần chính của nó được bao gồm chất mang và hoạt chất. Trong đó, chất mang là những chất không làm mất cân bằng dinh dưỡng, có cùng kích thước và khối lượng như các hoạt chất.

Chất mang có độ ẩm dưới 8%, tỷ lệ chất béo thấp hơn 6%, pH từ 5,6 – 7,5. Chất mang thường là cám gạo, bột sắn, bột lõi ngô… Hoạt chất là thành phần chính, có hoạt tính sinh học cao như vitamin, khoáng vi lượng…

Ưu điểm của Premix hoàn chỉnh là Vitamin và khoáng chất đều có chất lượng tốt nhất. Ngoài ra chúng cũng có độ ổn định cao trong quá trình bảo quản.

Một số loại Premix hoàn chỉnh

Hiện có nhiều loại premix cụ thể trong chăn nuôi thú y phù hợp cho từng nhóm vật nuôi. Do đó nó thường được phân loại như sau:

 • Premix hoàn chỉnh dành cho gia cầm
 • Premix hoàn chỉnh dành cho Thủy sản như tôm, cá (cá công nghiệp, cá có vảy…)
 • Premix hoàn chỉnh dành cho heo
 • Premix hoàn chỉnh  dành cho bò

Lưu ý khi sử dụng Premix hoàn chỉnh

Để Premix phát huy tối đa công dụng của mình thì người tiêu dùng phải chọn lọc và sử dụng chính xác có hiệu quả các loại premix, đảm bảo chất lượng. Nếu không biết phối chế/ trộn thì nên sử dụng premix hoàn chỉnh.

Một số lưu ý cần biết:

 • Sản phẩm phù hợp chăn nuôi xứ ôn đới, chưa phù hợp chăn nuôi nhiệt đới.
 • Do đó nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ khi mua
 • Không mua các loại premix có chất cấm của bộ nông nghiệp & PTNT và Bộ Thuỷ sản cấm
 • Nên chọn mua chế phẩm của cơ sở sản xuất có chất lượng sản phẩm ổn định, thiết bị kỹ thuật tiên tiến.
 • Premix để bảo quản càng lâu thì chất lượng càng giảm. Do đó khi mua cần xem kỹ hạn sử dụng, ngày sản xuất
 • Bảo quản đúng cách là bảo quản 3 – 6 tháng trong điều kiện thoáng mát, khô ráo.
 • Đối với premix khi phát hiện bị ẩm ướt, vón cục thì đã bị biến chất. Do đó lúc này phải ngừng sử dụng ngay.

Premix hoàn chỉnh mua ở đâu tốt?

Hiện tại các chế phẩm Premix hoàn chỉnh có rất nhiều trên thị trường. Nhiều hãng, nhiều loại premix được giới thiệu đầy đủ nhưng chất lượng không đảm bảo. Mebipha là công ty chuyên cung cấp các chế phẩm thuốc thú y, phụ gia thức ăn chăn nuôi, thủy hải sản…

Các sản phẩm premix hoàn chỉnh tại đây tự tin đảm bảo chất lượng, uy tín. Chúng tôi cam kết premix không có những chất cấm do Bộ Nông nghiệp & PTNT và Bộ Thuỷ sản đã ra lệnh cấm sử dụng. Giá thành, sản phẩm có sức cạnh tranh lớn trên thị trường. Ngoài ra công thức phối trộn premix hoàn chỉnh phù hợp với điều kiện nguyên liệu Việt Nam; thích hợp với vật nuôi vùng nhiệt đới.

Đặt mua premix hoàn chỉnh tại Mebipha, người tiêu dùng sẽ được hỗ trợ tới mức tối đa về kiến thức chăn nuôi, tư vấn các loại thuốc trong chăn nuôi thú y giúp vật nuôi sinh trưởng và phát triển. Đối với khách hàng thân thiết, chúng tôi sẽ có những chính sách ưu đãi, chiết khấu phù hợp.

Hỗ trợ đóng gói, vận chuyển tận trang trại.

Giá Premix hoàn chỉnh?

Hiện nay giá Premix hoàn chỉnh đã có một mức quy định chung tùy theo mỗi loại premix, cũng như cách  phối chế của từng cơ sở sản xuất. Tuy nhiên công thức vẫn là mua càng nhiều, giá thành càng giảm. Lúc này các doanh nghiệp sẽ áp dụng chính sách chiết khấu cho khách hàng thường xuyên hoặc mua số lượng lớn.