Thuốc đặc trị tiêu chảy ở heo, công thức điều trị hiệu quả

Tiêu chảy ở heo là một trong những căn bệnh phổ biến và nguy hiểm nhất, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho người chăn nuôi. Bệnh tiêu chảy ở heo có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, thức ăn, môi trường, … Bệnh tiêu chảy ở heo không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tăng trưởng và sinh sản của heo, mà còn làm giảm chất lượng thịt. Vậy làm thế nào để phòng và trị bệnh tiêu chảy ở heo hiệu quả? Hãy cùng Mebipha tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Bệnh tiêu chảy ở heo làm cho heo mất nước, mất điện giải, suy dinh dưỡng, yếu ớt, gầy còm, chậm lớn, giảm khả năng kháng bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh tiêu chảy ở heo có thể gây tử vong, đặc biệt là ở heo con. Bệnh tiêu chảy ở heo cũng làm cho heo bị mất cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột, làm cho heo dễ bị nhiễm các bệnh khác như viêm ruột, viêm dạ dày, viêm gan, … 

Để phòng và trị bệnh tiêu chảy ở heo, người chăn nuôi cần chú ý đến các biện pháp sau:

  • Cải thiện điều kiện nuôi dưỡng: giữ cho chuồng trại sạch sẽ, thoáng mát, khô ráo, tránh thay đổi thức ăn đột ngột, cung cấp đủ nước sạch, cân bằng dinh dưỡng, tăng cường vitamin và khoáng chất cho heo.
  • Phòng ngừa và kiểm soát các tác nhân gây bệnh: tiêm phòng vaccine, sử dụng kháng sinh, khử trùng, diệt ký sinh trùng, cách ly và xử lý các heo bệnh, tránh tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm khác.
  • Sử dụng thuốc đặc trị tiêu chảy ở heo: là một biện pháp hiệu quả và nhanh chóng để khắc phục bệnh tiêu chảy ở heo. Có nhiều loại thuốc đặc trị tiêu chảy ở heo trên thị trường, nhưng không phải loại nào cũng an toàn và hiệu quả. Nhà chăn nuôi cần chọn loại thuốc điều trị đặc hiệu với từng loại bệnh, không gây phản ứng phụ kết hợp bổ sung điện giải, men tiêu hoá để cân bằng hệ vi sinh vật, kích thích tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng cho heo.

Một trong những loại thuốc đặc trị tiêu chảy ở heo được nhiều người chăn nuôi tin dùng và đánh giá cao từ các dòng sản phẩm của Mebipha như: 

  • Các dòng thuốc uống: METRI ORAL – phù hợp với trường hợp heo con theo mẹ bị tiêu chảy. Nên kết hợp với kháng thể IMMUNO ONE S để giúp heo con mau phục hồi hơn.

Metril Oral – Đặc trị tiêu chảy heo con

Đặc trị tiêu chảy INJ – Đặc trị tiêu chảy do E.Coli

Bà con chăn nuôi đang gặp vấn đề về bệnh tiêu chảy ở heo, hãy nhanh chóng liên hệ với Mebipha theo hotline 1900 571 527 để được tư vấn và đặt mua thuốc đặc trị tiêu chảy ở heo với giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo. Đây là một giải pháp hiệu quả và an toàn để giúp bà con chăm sóc heo tốt hơn, tăng năng suất và lợi nhuận trong chăn nuôi heo.

Tham khảo bài viết “tại sao heo bị tiêu chảy cấp” tại đây: https://mebipha.com/tai-sao-heo-bi-tieu-chay-cap