Trang trại nuôi gà đẻ trứng Mebi Farm công nghệ Nhật Bản bắt đầu hoàn thiện

Dự án có tổng diện tích 70 hecta, nằm tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, Bình Thuận. Trang trại nuôi gà đẻ trứng theo công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản với mục đích cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam sản phẩm trứng chất lượng cao, an toàn và dinh dưỡng.

Công nghệ Nhật Bản hoàn toàn tự động

Cuối tháng 5.2023, Công ty Cổ phần Mebi Farm đã triển khai lắp dựng và hoàn thiện trang trại gà đẻ tại Khu Chăn nuôi công nghệ cao Mebi Farm Bình Thuận.

Dự án có tổng diện tích 70 hecta, nằm tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân. Trang trại này sẽ nuôi gà đẻ trứng theo công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản. Toàn bộ trang thiết bị, công nghệ của trang trại được cung cấp từ tập đoàn Hytem (nhà cung cấp thiết bị công nghệ nuôi), Chubu (công nghệ xử lý phân) và Nabel (công nghệ xử lý trứng) của Nhật Bản.

Dự án có tổng diện tích 70 hecta, nằm tại xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận

Hệ thống chuồng gà được thiết kế vận hành hoàn toàn tự động, có kết nối đồng bộ với hệ thống công năng khác tạo nên chuỗi chăn nuôi và sản xuất theo quy trình khép kín.

Bên cạnh đó, khu sơ chế, phân loại và đóng gói trứng với hệ thống máy xử lý được kết nối liên hoàn với cụm nhà gà đẻ thương phẩm. Ngoài ra, để xử lý triệt để vấn đề môi trường cho dự án, phía sau mỗi nhà gà, có trang bị hệ thống thu gom phân gà tự động và xử lý từ phân gà tươi thành phân gà hữu cơ thành phẩm theo quy trình và tiêu chuẩn công nghệ COMPO của Nhật Bản.

Trang trại theo tiêu chí nông nghiệp tuần hoàn

Ông Nguyễn Văn Ngà, Cố vấn chiến lược Mebi Group, chia sẻ: “Để thực hiện dự án này, chúng tôi đi rất nhiều nước trên thế giới và sau khi so sánh đối chiếu thì lựa chọn thiết bị công nghệ của Nhật Bản, tiên tiến nhất và phù hợp môi trường nóng ẩm của Việt Nam. Thiết bị công nghệ tự động hóa từ khâu cho ăn, cho uống, dọn phân… được kiểm soát bằng phần mềm cài trên ứng dụng điện thoại di động. Người quản lý có thể ngồi bất cứ đâu trên thế giới cũng biết hiện trạng hoạt động trang trại và can thiệp qua hệ thống tự động”.

Khu Chăn nuôi công nghệ cao Mebi Farm Bình Thuận gồm hai khu tổ chức riêng biệt: khu nuôi gà mái giai đoạn hậu bị và khu nuôi gà giai đoạn đẻ trứng thương phẩm.

Dự kiến, khu trang trại nuôi 1,2 triệu con gà đẻ trứng và 600.000 con gà hậu bị. Đây cũng là dự án chăn nuôi gà đẻ trứng có số lượng lớn bậc nhất tỉnh Bình Thuận.

Trang trại theo tiêu chí nông nghiệp tuần hoàn

Ông Huỳnh Công Tuấn, Chủ tịch HĐQT Mebi Group, cho biết: “Đây là dự án nông nghiệp tuần hoàn, đáp ứng tiêu chí nông nghiệp sạch, xanh theo chuẩn quốc tế. Dự án này hoàn thành là một mô hình ứng dụng công nghệ cao hiện đại bậcnhất Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Chúng tôi giải quyết rất tốt vấn đề môi trường, còn mang lại nguồn thu từ phân hữu cơ cũng là nguồn thu chính của dự án”.

Trong 2024, MebiFarm sẽ có những lô trứng gà tiêu chuẩn Nhật Bản trên kệ các siêu thị phục vụ người tiêu dùng Việt Nam.