“Tui mừng dữ lắm, cảm ơn Mái ấm Mebi”

Đó là lời tâm sự của chị Lê Thị Ánh, nhân viên nhà máy Mebipha khi nhận được số tiền 50 triệu đồng vốn vay do quỹ “Mái ấm Mebi” trao tặng vào ngày 24/10/2017.

Ngụ tại ấp An Hội, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, chị Lê Thị Ánh vào làm việc tại nhà máy Mebipha đến nay đã hơn 5 năm. Phúc lợi từ công việc đủ giúp chị nuôi 3 đứa con lớn khôn, chăm sóc chồng bị bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên, gần 2 năm trở lại đây, căn nhà cấp 4 hơn 20 năm tuổi của vợ chồng chị đã xuống cấp, mùa nắng thì nóng, mùa mưa thì dột. Chưa kể đến mong muốn sửa lại căn nhà sau xập xệ để con cái có thể ra riêng.

Khi gánh nặng đó tưởng chừng đeo đẳng mãi gia đình chị, thì chị bỗng biết đến 1 cách tháo gỡ. Được sự tư vấn, hỗ trợ, động viên của lãnh đạo nhà máy, chị Ánh đã viết đơn nhờ chương trình Mái ấm Mebi hỗ trợ số vốn vay không trả lãi là 50 triệu đồng, cho mục đích sửa sang nhà ở. Và sau khi khảo sát, chương trình Mái ấm Mebi đã trao cho chị Ánh số tiền 50 triệu đồng để hoàn thành nguyện vọng của mình.

“Tui thực sự rất cảm ơn chương trình. Nhận được số vốn này, tui với ông nhà mừng dữ lắm. Vậy là đã có điều kiện để sửa nhà rồi, chứ giờ ổng cũng chỉ ở nhà chăm 3 đứa cháu là hết thời gian, mình tui đi làm thì cũng chưa dám nghĩ đến chuyện này”, chị Ánh chia sẻ trong niềm vui không giấu diếm. “Từ giờ, tui càng ráng làm việc cho tốt, để cảm ơn sự giúp đỡ của công ty”.

IMG_4302

IMG_4312

IMG_4317

IMG_4328

Căn nhà của chị Lê Thị Ánh đã xuống cấp từ 2 năm nay

IMG_4380

Đại diện chương trình Mái ấm Mebi trao số tiền hỗ trợ chị Ánh

IMG_4381

IMG_4405

Niềm vui của gia đình chị Ánh trong ngày đại diện chương trình Mái ấm Mebi đến thăm nhà

Từ khi thành lập cuối năm 2016 đến nay, chương trình Mái ấm Mebi đã hỗ trợ được nhiều trường hợp còn gặp khó khăn của cán bộ công nhân viên công ty. Chương trình này đã, đang và sẽ còn tiếp tục mang lại nhiều niềm vui và nụ cười cho những thành viên trong đại gia đình Mebipha, để tập thể công ty ngày càng vững vàng, lớn mạnh.

                                                                        _Mebipha_