Sắp truy xuất nguồn gốc trứng, thịt gia cầm

Từ ngày 3/10, Sở Công Thương TP.HCM sẽ chính thức áp dụng đồng loạt chương trình truy xuất thịt gia cầm và trứng gà trên toàn thành phố.

 

trung-vit-1

 

Theo đó, có hơn 360 trại nuôi tham gia, năng lực chương trình dự kiến đáp ứng được 150 ngàn con gà/ngày, tương đương với nhu cầu tiêu thụ. Tương tự, truy xuất trứng gà dự kiến cũng đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ là 1,9 – 2 triệu quả/ngày của người dân TP.

 

Như vậy, sau đề án truy xuất nguồn gốc thịt heo và rau củ, việc truy xuất nguồn gốc thịt gia cầm và trứng được kỳ vọng giúp người tiêu dùng có thể chọn lựa và biết được nguồn gốc, xuất xứ của thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày. Đáng nói, so với việc truy xuất nguồn gốc thịt heo thì truy xuất nguồn gốc thịt, trứng gia cầm được nhận định là thuận lợi, đơn giản hơn do việc nuôi và giết mổ gia cầm tập trung tại các DN lớn đã và đang thực hiện theo quy trình khép kín, tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP.

 

Với đề án này, người tiêu dùng chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh cài phần mềm Te-food để soi vào con tem được dán trên vỉ trứng, thịt gà là biết được các thông tin từ con giống, trang trại nuôi, quy trình nuôi, giết mổ, đóng gói.

 

_Nguồn: nongnghiep.vn_