PHÒNG CHỐNG HIỆU QUẢ ASF HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH KẾ PHÁT DO VIRUS

       Kiểm soát dịch bệnh đang là một yêu cầu cấp thiết của ngành chăn nuôi heo ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, đặc biệt là bệnh Dịch tả heo Châu Phi (ASF). ASF là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm vì tốc độ lây lan rất nhanh và kéo dài, là mối lo ngại hàng đầu của người chăn nuôi do heo bị bệnh thường phải tiêu hủy, tỉ lệ chết 100%, không chỉ gây thiệt hại về tài chính, để lại hậu quả nặng nề cho ngành chăn nuôi heo mà còn ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe con người.

       Virus dịch tả heo châu Phi (African swine fever virus, viết tắt: ASFV) là tác nhân gây bệnh. Virus gây sốt xuất huyết với tỷ lệ tử vong cao ở heo, có phương thức lây truyền khá phức tạp và có khả năng sống sót rất lâu ngoài môi trường. Bệnh tuy không lây lan cho người và động vật khác nhưng khi dịch bùng phát mạnh thường gây hoang mang cho người tiêu dùng sản phẩm chăn nuôi.

       Bệnh ASF vẫn chưa có vaccine nên để chủ động phòng chống dịch bệnh, ngoài các biện pháp an toàn sinh học nghiêm ngặt thì việc nâng cao sức đề kháng cho đàn heo bằng chế phẩm sinh học vô cùng quan trọng. Gần đây, việc sử dụng các chế phẩm sinh học kết hợp với các giải pháp an toàn sinh học đã giúp nhiều cơ sở, công ty chăn nuôi heo duy trì sản xuất trong tình hình dịch tả heo Châu Phi đang diễn biến phức tạp.

       Tiêu chí hàng đầu của nhà chăn nuôi khi lựa chọn một sản phẩm để sử dụng cho đàn heo là đáp ứng được mục đích nâng cao sức đề kháng nhưng phải an toàn, mang lại hiệu quả rõ rệt và tiết kiệm chi phí. Hiểu được mong muốn của người chăn nuôi, MEBIPHA đã nghiên cứu và bào chế sản phẩm có thể đáp ứng tuyệt đối nhu cầu này, đó là MULTI PRO ONE!

       MULTI PRO ONE là chế phẩm sinh học cao cấp có dạng bột trộn thức ăn cho heo, được tạo nên từ các thành phần đứng đầu trong vai trò tăng cường hệ miễn dịch, các thành phần chính là β-glucan, vitamin C và Selenium và một số nguyên liệu phụ trợ khác. Sự kết hợp giữa β-Glucan và Vitamin C giúp nhân đôi sức mạnh tăng sức đề kháng. Hoạt chất β-Glucan hỗ trợ kích hoạt hệ miễn dịch tự nhiên, tăng cường hoạt động của các đại thực bào và kích thích tăng tiết nhiều cytokines (chất hoạt hóa tế bào) nhằm tiêu diệt các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài, phòng ngừa các tác nhân gây bệnh; Vitamin C đóng vai trò góp phần tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ tế bào khỏi sự tấn công của vi khuẩn, virus…Selenium tham gia hỗ trợ phòng và trị bệnh, giúp heo nâng cao sức đề kháng với virus gây bệnh, tăng cường đáp ứng miễn dịch với các bệnh truyền nhiễm vì nó đóng vai trò như một chất chống oxy hóa hữu hiệu, bảo vệ sự toàn vẹn của các tế bào trong hệ miễn dịch, hệ hô hấp và tiêu hóa.

       Ngoài ra MULTI PRO ONE còn chứa Mannan Oligosaccharide, Inositol và Sorbitol nên có khả năng giảm vi khuẩn gây bệnh xâm nhập, gia tăng sức khỏe đường ruột, giúp bảo vệ gan mật, tăng cường chức năng gan và hỗ trợ tiêu hóa tốt thức ăn, giúp vật nuôi ngon miệng hơn. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe heo con theo mẹ và mang lại lợi ích lâu dài khi heo trưởng thành.

       MULTI PRO ONE là chế phẩm giúp bảo vệ tối đa sức khỏe đàn heo trước những tác nhân gây bệnh, đặc biệt hạn chế sự tấn công của virus ASF. Việc bổ sung sản phẩm vào khẩu phần ăn cho heo giúp gia tăng miễn dịch, hạn chế bệnh tật, mang lại hiệu quả cao trong phòng ngừa bệnh ASF. Nhờ sử dụng bộ sản phẩm MULTI PRO ONE, nhiều hộ chăn nuôi vẫn giữ được đàn heo khỏe mạnh mặc dù đang nằm trong vùng dịch.
       Vì vậy, trong khi chờ sự ra đời của vaccine, người chăn nuôi có thể áp dụng “quy trình hỗ trợ phòng chống Dịch tả heo Châu Phi” của MEBIPHA, trong đó có sự kết hợp đặc biệt giữa an toàn sinh học và chế phẩm sinh học MULTI PRO ONE. Việc này phải được thực hiện thường xuyên và áp dụng liên tục trong thời gian dài để mang lại hiệu quả mong đợi.


       Khi dịch bệnh quá phức tạp, lây lan với tốc độ nhanh và đàn heo đã bị nhiễm bệnh thì việc sử dụng chế phẩm sinh học MULTI PRO ONE góp phần không nhỏ trong quy trình điều trị các bệnh kế phát do nhiễm virus gây bệnh, trong đó có ASF. Ngoài các hoạt chất chính giúp nâng cao sức đề kháng để heo chống chọi lại bệnh tật thì trong bộ sản phẩm MULTI PRO ONE còn chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể heo bệnh gồm các Nucleotide, Adenosine Triphosphate (ATP), các acid amin, acid hữu cơ, 13 loại vitamin thiết yếu, các vi khuẩn có lợi, enzyme tiêu hóa và các chất điện giải. Các chất này giúp cung cấp năng lượng, nâng sức, giải độc, giảm stress, cải thiện sức khỏe, tăng khả năng chuyển hóa thức ăn và hỗ trợ tăng cường miễn dịch một cách nhanh chóng và kịp thời cho toàn đàn heo chống lại các bệnh kế phát do virus. Bên cạnh đó, chúng còn giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, hạn chế sự lây lan bệnh.
       Bộ sản phẩm MULTI PRO ONE có chứa 4 tổ hợp chế phẩm bên trong nhà chăn nuôi trộn đều 4 chế phẩm với nhau trước khi sử dụng, dùng định kỳ 1-2 đợt/ tháng để hỗ trợ heo tăng sức đề kháng với bệnh ASF. Khi heo bị bệnh kế phát các bệnh do virus, sử dụng chế phẩm liên tục trong 10-15 ngày, giúp heo phục hồi tốt, nhanh chóng vượt qua bệnh và giảm tối đa hao hụt. Sản phẩm sẽ phát huy tác dụng tối đa khi được áp dụng cùng với “quy trình hỗ trợ phòng chống Dịch tả heo Châu Phi” và “quy trình điều trị các bệnh kế phát do virus” của MEBIPHA.
       Theo nhiều phản hồi tích cực từ nhà chăn nuôi, sử dụng bộ sản phẩm MULTI PRO ONE thường xuyên không chỉ giúp heo khỏe mạnh mà còn ăn nhiều, giảm hệ số tiêu tốn thức ăn, heo tăng trưởng nhanh, tăng chất lượng thịt, mang lại năng suất cao mà vô cùng tiết kiệm chi phí.
       MULTI PRO ONE là chính là giải pháp an toàn, hiệu quả, kịp thời. Qúy nhà chăn nuôi hãy lựa chọn ngay để bảo vệ cho sức khỏe đàn heo và túi tiền của mình vì dịch bệnh ASF là vô cùng cấp bách!

Tham khảo thêm tại www.mebipha.com và hotline 0948810808.
Bộ phận nghiên cứu phát triển.
Công ty TNHH SX TM Mebipha.