Phân xưởng beta-lactam của MEBIPHA đạt chứng nhận chuẩn GMP-WHO

Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Mebipha vừa chính thức được Cục Thú Y – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chứng nhận đạt chuẩn GMP – WHO cho dây chuyền sản xuất thuốc chứa kháng sinh nhóm beta – lactam (phân xưởng beta – lactam).

Chung nhan GMP - WHO Beta-lactam

Giấy chứng nhận GMP-WHO cho các dây chuyền sản xuất thuốc có chứa kháng sinh nhóm beta-lactam của Mebipha

Giấy chứng nhận số 28/17/GCN-GMP do Cục trưởng Cục Thú Y Phạm Văn Đông ký ngày 23/10/2017 vừa qua, chứng nhận phân xưởng beta – lactam của Mebipha đạt yêu cầu “Thực hành tốt sản xuất thuốc”, “Thực hành tốt phòng kiểm nghiệm thuốc” và “Thực hành tốt bảo quản thuốc” theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới đối với 3 dây chuyền sản xuất thuốc hỗn dịch tiêm, thuốc bột pha tiêm và thuốc bột để uống.

Chứng nhận này là cột mốc đánh dấu một bước tiến mới của Mebipha trong quá trình phát triển và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Từ khi ra đời năm 2003, Mebipha đã xác định hướng phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế. Đó là tiền đề cho sự ra đời của Nhà máy đạt chuẩn GMP-WHO tại khu công nghiệp Thành Thành Công, tỉnh Tây Ninh năm 2013 với vốn đầu tư hơn 130 tỷ đồng. Từ nhà máy này, hơn 300 sản phẩm được Cục Thú y cấp số công bố đã ra đời, trong đó gần 30 sản phẩm có công thức độc quyền, giúp sản phẩm của Mebipha trở thành một người bạn thân thiết của nhà chăn nuôi, nhà phân phối, đại lý… trên khắp mọi miền cả nước.

Hinh nha may moi

Nhà máy Mebipha

Hiệu quả của các sản phẩm mang thương hiệu Mebipha đã được đối chứng với nhiều sản phẩm của các nước phát triển. Kết quả là các sản phẩm của Mebipha đạt được hiệu quả, chất lượng tương đương với các sản phẩm đồng dạng từ châu Âu nhưng giá thành chỉ bằng một nửa. Với các sản phẩm này, Mebipha càng có cơ sở để thực hiện tiêu chí “Mang lại lợi ích cho nhà chăn nuôi và sức khỏe cộng đồng”.

Không dừng lại ở đó, từ cuối năm 2016, Mebipha đã tiếp tục đầu tư xây dựng phân xưởng sản xuất thuốc thú y có chứa kháng sinh nhóm beta-lactam. Đây là hướng đi thể hiện quyết tâm giữ vững tiêu chuẩn Mebipha ở tầm quốc tế. Việc tách riêng các dây chuyền sản xuất cho các nhóm thuốc có chứa beta-lactam và non beta-lactam là một yêu cầu thiết yếu của các nhà máy lớn trên thế giới, nhằm tránh tình trạng nhiễm chéo, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sản phẩm thuốc trước khi đưa ra thị trường.

Phân xưởng beta-lactam được xây dựng trong gần 1 năm, với tổng vốn đầu tư hơn 30 tỷ đồng trên diện tích 2000m2, đảm bảo những tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất của Tổ chức Y tế Thế giới. Ngày 4/10/2017, Cục Thú Y đã có chuyến làm việc, đánh giá chi tiết về phân xưởng beta-lactam của Mebipha và chính thức cấp chứng nhận đạt chuẩn GMP-WHO vào ngày 23/10/2017.

Chiết rót tự động - 06

Dây chuyền sản xuất thuốc trong phân xưởng beta-lactam

Là một thành viên mới của nhà máy Mebipha với hàng loạt phân xưởng, dây chuyền, thiết bị… hiện đại, phân xưởng beta-lactam sẽ đóng vai trò nâng cao hiệu quả, chất lượng sản phẩm của Mebipha, góp phần mang lại lợi ích cho nhà chăn nuôi, đại lý… để cái tên Mebipha ngày càng trở thành thân thuộc với mỗi con người Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Mebipha