Miền Trung mùa bão lũ: “Rũ bùn đứng dậy sáng lòa”

Những nỗi đau mất mát do bão lũ để lại không hề nhỏ nhưng tình cảm của cả nước hướng về miền Trung ruột thịt cũng phần nào xoa dịu những tổn thương ấy. Tuy mưa to, gió lớn là vậy nhưng có lẽ trong tim mỗi người đều cảm nhận được sự ấm áp từ triệu trái tim người Việt Nam gửi về khúc ruột thân thương.

Những ngày gần đây, các tỉnh miền trung như Quảng Bình, Quảng Trị, Huế… đã gánh không biết bao tai ương. Tiêu điều! Đổ Nát! Tan hoang…! Tất cả như một bãi chiến trường theo đúng nghĩa đen. Nét buồn hằn lên đôi mắt của những phận đời cực khổ. Xóm nghèo bao trùm một bầu không khí thê lương. Trận lũ đã đến rất tàn khốc! Bà con bị tách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài trong điều kiện “3 không”: không điện, không nước và không lương thực.

Người dân thất thần trước ngôi nhà của mình

Nhưng đồng bào miền Trung, không một ai bị bỏ lại phía sau, một lần nữa lại thấy được tình yêu thương, đoàn kết của dân tộc ta. Nối tiếp truyền thống tốt đẹp bao đời nay, lá lành đùm lá rách, cả nước cùng hướng về miền Trung, dìu dắt nhau qua những tháng ngày giông bão. Công ty Mebipha luôn hướng về xã hội, luôn đi cùng với người nông dân trong những hoàn cảnh khó khăn, ngày 27 tháng 10 năm 2020 lãnh đạo công ty Mebipha và bạn hữu đã trực tiếp có mặt tại vùng lũ Quảng Trị và Quảng Bình với những phần quà yêu thương gửi đến tận tay người dân.

Lãnh đạo công ty Mebipha và bạn hữu có mặt tại Quảng Trị- Quảng Bình ngay trong đợt bão số 9 xuất hiện

Chưa đến tết nhưng những hình ảnh làng xóm tập trung gói bánh chưng, bánh tét trải dài từ bắc đến nam. Những lời kêu gọi giúp đỡ chỉ trong vài ngày đã lên tới hàng chục tỷ, hàng trăm tỷ. Những thùng mì tôm, những chiếc áo ấm, những chiếc áo phao theo những chuyến xe đến với bà con vùng bão. Những chuyến xe gắn cờ đỏ sao vàng với băng rôn “hướng về miền Trung” kẹt cả quốc lộ 1A chở đầy tình yêu thương, niềm hy vọng và sự đồng lòng của cả nước cùng miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn. Đoàn xe Mebipha và bạn hữu cũng góp 1 phần truyền tải những gói hàng yêu thương, góp phần xoa dịu nỗi đau.

Những phần quà yêu thương mang đến với người dân

Mạng xã hội cũng ngập tràn những lời kêu gọi đồng lòng giúp đỡ, cứu trợ miền trung. Từ học sinh, sinh viên cho đến những công nhân viên chức và cả những người nổi tiếng. Thậm chí những người bạn ngoại quốc cũng ra sức giúp đỡ miền Trung, gia cố bờ biển để chuẩn bị đón bão. Cứ mỗi lần đứng trước khó khăn, thách thức, tinh thần dân tộc lại trỗi dậy mãnh liệt. Những gói cứu trợ nối nhau ra miền Trung thân yêu.

Song, ở rốn lũ miền Trung, những khuôn mặt rạng rỡ và cả những giọt nước mắt khi nhận được những gói cứu trợ hằn trên khuôn mặt người dân sau bao ngày bị bão cô lập, mọi thứ đều bị bão lũ cuốn đi. Nhưng có lẽ họ luôn có niềm tin rằng sẽ không ai bị bỏ rơi, bị cô lập trong bão lũ. Thấy xe đoàn cứu trợ, trẻ nhỏ reo hò vẫy gọi, còn người lớn thì cũng mừng rơi nước mắt. Khi những tiếng ca nô, những tiếng trực thăng hòa trong tiếng mưa tiếng gió cũng là lúc họ biết đồng bào họ đã đến. Những gương mặt ấy như bừng sáng bởi những nụ cười hạnh phúc, cảm động khi nhận được những gói quà cứu trợ trên tay.

Có lẽ trong tim mỗi người đều rung lên những nhịp đầy tự hào khi nhìn thấy những hình ảnh đoàn kết giúp đỡ nhau như vậy.  Niềm vui không chỉ đến với những bà con vùng lũ mà còn đến với những người cho đi nói riêng và cả đất nước nói chung

“Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”. Có lẽ niềm vui của những người quyên góp, ủng hộ, và những người sẵn sàng ra tận miền Trung ứng cứu cũng chính là nụ cười của những đồng bào nơi bão lũ. Nhìn những đứa trẻ được mặc ấm, được đến nơi an toàn, nhìn những gói cứu trợ đến được tay ngời dân. Hẳn những người chứng kiến trực tiếp cảnh ấy sẽ thấy tràn đầy ý nghĩa và tự hào.

Những nụ cười trong những ngày mưa bão u ám ấy như thắp lên những niềm tin, niềm hy vọng rồi mọi thứ tốt đẹp sẽ lại tới. Những khó khăn đi qua để ta nhận ra xung quanh luôn chan chứa tình yêu thương, sự sẻ chia, giúp đỡ và… “Nước Việt Nam từ máu lửa – rũ bùn đứng dậy sáng lòa”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐOÀN TỪ THIỆN MEBIPHA VÀ BẠN HỮU TẠI VÙNG LŨ 2020:

Công ty TNHH Sản Xuất – Thương Mại MEBIPHA, chuyên gia hàng đầu thuốc Thú Y – thuốc Thuỷ Sản tại Việt Nam
Website trực tuyến – siêu thị online MEBIPHA, tương tác trực tuyến với khách hàng, khách hàng có thể tìm hiểu và mua hàng tại: www.mebipha.com/online

Điện thoại: (028) 5427 3127 – (028) 5427 3128
Hotline: 0948 81 08 08
Email: info@mebipha.com