MEBIPHA tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Thực hành tốt sản xuất thuốc theo chuẩn GMP WHO”

Ngày 6/11 vừa qua, tại nhà máy Mebipha (khu công nghiệp Thành Thành Công, xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh) đã diễn ra buổi tập huấn chuyên đề “Thực hành tốt sản xuất thuốc theo chuẩn GMP – WHO”.

Hơn 50 nhân viên kinh doanh và quản lý thị trường của công ty Mebipha trên cả nước đã tham dự lớp tập huấn này. Đây là một trong những hoạt động thường niên của công ty Mebipha nhằm giúp các cán bộ công nhân viên, đặc biệt là các nhân viên thị trường hiểu rõ về quy chuẩn GMP – WHO mà công ty đang áp dụng, từ đó có sự tư vấn chính xác cho khách hàng, nhà chăn nuôi, các đại lý, nhà phân phối… giúp khách hàng thấy rõ sự nghiêm túc mà Mebipha đã, đang và sẽ cam kết về chất lượng với toàn bộ sản phẩm của mình.

IMG_4364

IMG_4442

Toàn cảnh buổi tập huấn

Được đầu tư xây dựng từ năm 2012 với vốn đầu tư hơn 130 tỷ đồng, nhà máy Mebipha đạt chuẩn GMP – WHO đã tạo ra hơn 300 sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản đạt tiêu chuẩn quốc tế được Cục Thú Y cấp số lưu hành, trong đó có hơn 30 sản phẩm có công thức độc quyền. Từ nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO này, sản phẩm của Mebipha đã được Vương quốc Anh cấp chứng nhận BSI – đạt chuẩn xuất khẩu đi toàn thế giới. Sản phẩm của nhà máy Mebipha đã được đối chứng hiệu quả với nhiều sản phẩm đồng dạng khác từ các nước Châu Âu, với kết quả là đạt hiệu quả tương đương nhưng giá thành chỉ bằng một nửa.

Phát biểu trong lớp tập huấn, bà Trần Thị Xương – Phó phòng Đảm bảo chất lượng (QA) cho biết: “Những lớp tập huấn như thế này là hoạt động thường xuyên của Mebipha dành cho cán bộ công nhân viên công ty. Hằng năm, các chương trình đào tạo mới, đào tạo lại và đào tạo nâng cao của Mebipha luôn được chú trọng, để toàn bộ thành viên trong gia đình Mebipha đều có thể hiểu rõ tầm vóc và các nguyên tắc hoạt động của công ty, để có được thông tin đầy đủ nhất gửi đến khách hàng”.

Cuối năm 2017 này, sau 1 năm thi công, nhà máy Mebipha đã đưa vào hoạt động phân xưởng sản xuất thuốc có nhóm kháng sinh chứa beta-lactam. Phân xưởng này đã được Cục Thú Y (Bộ NN&PTNT) cấp chứng nhận GMP – WHO vào ngày 23/10/2017 vừa qua. Phân xưởng này ra đời càng khẳng định việc đi theo tiêu chuẩn quốc tế của Mebipha, bởi việc tách phân xưởng sản xuất sản phẩm có nhóm kháng sinh chứa beta-lactam và non beta-lactam là quy trình giúp các sản phẩm không bị nhiễm chéo, đạt đến độ an toàn tối đa.

IMG_4406

IMG_4387

Tham quan nhà máy

Chất lượng của các sản phẩm thuốc của Mebipha ngoài việc cam kết đạt tiêu chuẩn, đồng nhất, ổn định, còn đặc biệt hiệu quả, an toàn trong phòng và chữa bệnh cho cả người sử dụng và hiệu quả trên vật nuôi. Đó chắc chắn cũng là mong muốn của tất cả những người sản xuất và người sử dụng.

Qua buổi tập huấn này, tất cả các thành viên đã hiểu rõ được sự cam kết chất lượng cao nhất của Mebipha đối với các sản phẩm của mình. Với cách làm chuyên nghiệp, nghiêm túc, Mebipha mong muốn tất cả các cán bộ công nhân viên, đặc biệt là các nhân viên thị trường hiểu rõ và chia sẻ cách làm chuyên nghiệp của Mebipha – trân trọng và cẩn trọng với từng sản phẩm trước khi đưa đến tay người sử dụng.

                                                          ­_MBP_