MEBI-NEW 1: KIỂM SOÁT DỄ DÀNG BỆNH LÝ HÔ HẤP TRÊN HEO

Khi nói đến điều trị bệnh hô hấp và kiểm soát bệnh hô hấp trên heo, người chăn nuôi luôn cần một sản phẩm kháng sinh có tác dụng nhanh, duy trì hoạt động và cung cấp một lượng lớn hoạt chất ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập phổi. Những yếu tố quan trọng sau khiến dung dịch tiêm MEBI-NEW 1 trở thành sự lựa chọn đầu tiên, đáp ứng tuyệt đối tiêu chí trên của người chăn nuôi để xử lý tốt bệnh hô hấp trong đàn heo.

Một thành phần độc đáo làm cho MEBI-NEW 1 tác dụng có hiệu quả đó là Tildipirosin.

Tildipirosin là kháng sinh macrolide bán tổng hợp mới nhất dành cho động vật, cấu trúc độc đáo 16 vòng với 3 phân tử Nitơ cho phép Tildipirosin hoạt động nhanh hơn và kéo dài hơn. Tildipirosin hoạt động bằng cách ức chế sự tổng hợp protein của vi khuẩn, từ đó ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn,  là kháng sinh kìm khuẩn nhưng có thể diệt khuẩn đối với một số vi khuẩn, đặc biệt nhạy cảm với các vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp cho heo như: Actinobacillus pleuropneumoniae, Pasteurella multocida, Bordetella pneumoniaseptica, Haemophilus parasuis, Mannheimia haemolyticus, Histiophagia. So với các kháng sinh khác thuộc nhóm Macrolide, Tildipirosin có tác dụng điều trị rõ rệt các bệnh đường hô hấp ở heo với hiệu quả tốt, thời gian bán thải dài và sinh khả dụng cao.

Tildipirosin được hấp thu nhanh từ vị trí tiêm, sau 25-30 phút đạt nồng độ cực đỉnh trong máu, nồng độ trong huyết tương cao và bền vững, phân bố rộng rãi vào các mô, tập trung nồng độ cao trong mô phổi và phế quản, có tác dụng trong mô phổi đến 14 ngày, cho hiệu quả điều trị các bệnh hô hấp nhanh và kéo dài.

Tildipirosin với hàm lượng 4% trong sản phẩm MEBI-NEW 1 phát huy tối đa công dụng điều trị bệnh hô hấp trên heo, hiệu quả cao đối với 4 bệnh: viêm phổi-màng phổi, tụ huyết trùng, viêm đa xoang và viêm teo mũi truyền nhiễm. Sản phẩm tiện dụng và chính xác, cho tác dụng nhanh chóng và kịp thời chỉ trong 1 liều tiêm bắp duy nhất. Ngoài ra, với khả năng tồn tại bền vững trong mô phổi của Tildipirosin, MEBI-NEW 1 còn được sử dụng rất hiệu quả trong điều trị và ngăn ngừa các bệnh kế phát của những bệnh do virus như Tai xanh, Lở mồm long móng (FMD), Dịch tả,…

So với các sản phẩm điều trị bệnh hô hấp khác, MEBI-NEW 1 có tác dụng tốt và kéo dài hơn chỉ bằng 1 mũi tiêm cùng liều. Theo một số nghiên cứu thực địa, hiệu quả của Tildipirosin được chứng minh là không kém Tulathromycin và Florfenicol trong điều trị bệnh hô hấp cho heo. Khi xác định heo mắc 1 trong 4 bệnh trên, sử dụng MEBI-NEW 1 tiêm bắp với liều duy nhất 4mg/kg thể trọng tương đương 1ml/10kg thể trọng, sau 2-3 ngày các dấu hiệu của bệnh sẽ được cải thiện, hạn chế tối đa khả năng nhiễm trùng. Trong các đợt bùng phát nghiêm trọng 4 bệnh hô hấp trên, MEBI-NEW 1 có thể được dùng để điều trị đồng thời heo bệnh và heo khỏe mạnh tiếp xúc gần với heo bệnh để ngăn chặn các triệu chứng lâm sàng, đồng thời hạn chế bệnh lây lan thêm. Đặc biệt, với khả năng tập trung hầu hết ở mô phổi, hàm lượng Tildipirosin ở các cơ quan khác rất ít nên không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe heo, rất an toàn cho heo.

Tất nhiên không có sự bảo vệ nào hoàn hảo nếu bà con không thực hiện cách ly heo từ bên ngoài một cách cẩn thận trước khi chính thức cho nhập đàn. Trong mọi trường hợp, giải pháp lâu dài là phải tiến hành nhiều biện pháp, trong đó nên thực hiện tiêm phòng các bệnh hô hấp trên cho đàn.

Mebipha tin rằng, với những tác dụng tuyệt vời mà MEBI-NEW 1 mang lại, sản phẩm sẽ trở thành phương pháp điều trị mà bà con tin tưởng lựa chọn đầu tiên khi đàn heo mắc bệnh hô hấp.

Với mỗi tình trạng bệnh và từng giai đoạn tuổi của vật nuôi sẽ có liều dùng khác nhau nên nhà chăn nuôi cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

 

Tham khảo thêm tại www.mebipha.com và hotline 0948 810 808

Bộ phận nghiên cứu và phát triển

Công ty TNHH SX TM Mebipha