Lại phát hiện lô heo tiêm thuốc an thần

Ngày 12/10, tin từ Chi cục Thú y TP.HCM (CCTY) cho biết đã hoàn tất hồ sơ chuyển sang Sở NN-PTNT trình UBND TP ra quyết định xử phạt hành chính ông Nguyễn Văn Phụng (Hóc Môn) về hành vi tiêm thuốc an thần cho heo trước khi giết mổ.

 

Theo đó, khoảng 10 giờ đêm ngày 10/10, đoàn thanh tra chuyên ngành của Chi cục tổ chức kiểm tra lâm sàng các lô heo nhập vào lò mổ Hòa Phú (ấp 2A, xã Hòa Phú, huyện Củ Chi) đã phát hiện lô heo 70 con của ông Phụng được CCTY tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cấp giấy chứng nhận kiểm dịch có biểu hiện lừ đừ, mệt mỏi, đi đứng được nhưng hai mắt nhắm nghiền.

 

heo-tiem-thuoc

 

Đàn heo tiêm thuốc an thần tại lò mỗ Hòa Phú (huyện Củ Chi) do ông Nguyễn Văn Phụng là chủ cơ sở

 

Đoàn thanh tra lấy 3 mẫu để test, kết quả đều dương tính với thuốc an thần với hàm lượng cao. Sau đó, mặc dù ông Phụng tự nguyện xin tự tiêu hủy lô heo 70 con dương tính, nhưng cho rằng lò mổ của ông không tiêm thuốc mà có thể heo được tiêm lúc bắt ở trại hoặc trên đường vận chuyển.

 

Theo ước tính, lô heo 70 con dính thuốc an thần có trọng lượng khoảng 6,3 tấn, trị giá gần 200 triệu đồng. Ngoài thiệt hại về tài sản, ông Phụng còn bị buộc phải đóng tiền phạt, tiền tiêu hủy trên 100 triệu đồng. Được biết, CCTY TP.HCM đã có văn bản gửi CCTY Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị kiểm tra xác minh vụ việc và trả lời trong thời gian sớm nhất.

 

_Nguồn: Báo Nông Nghiệp Việt Nam_