ĐẶC TRỊ NHIỄM TRÙNG HÔ HẤP, TIÊU CHẢY VÀ CÁC BỆNH KẾT HỢP TRÊN HEO BẰNG CÔNG NGHỆ BÀO CHẾ ĐẶC BIỆT

Trước tình trạng các vi khuẩn gây bệnh trên heo ngày càng đề kháng với nhiều loại kháng sinh, gây khó khăn trong công tác điều trị bệnh trong chăn nuôi heo. Mebipha xin giới thiệu sản phẩm METRIL MAX LA với công nghệ bào chế đặc biệt hiệu quả nhanh chóng, an toàn, lí tưởng đề điều trị hiệu quả các bệnh nhiễm trùng hô hấp, bệnh tiêu chảy và các bệnh kết hợp trên heo.

METRIL MAX LA được chỉ định để điều trị nhiễm trùng do nhiều vi khuẩn khác nhau gây ra, đặc biệt là bệnh hô hấp, tiêu hóa nặng trên heo như viêm phổi địa phương (SEP), viêm phổi – màng phổi, viêm phổi dính sườn (APP.), viêm teo mũi, viêm đa xoang, tụ huyết trùng, phó thương hàn, tiêu chảy sẫm màu, nhiễm trùng huyết do E.coli, …METRIL MAX LA hiệu quả điều trị cao khi heo con bị tiêu chảy nặng, phân trắng, phân vàng và phù đầu sưng mặt do E.coli.

METRIL MAX LA: thành phần chính là Enrofloxacin, đây là kháng sinh Fluoroquinolone thế hệ III, có khả năng kháng khuẩn mạnh, tiêu diệt tận gốc các tác nhân gây bệnh bằng cách tấn công trực tiếp lên nhân tế bào vi khuẩn, phổ kháng khuẩn rộng bao gồm các vi khuẩn Gram (-) và Gram (+) như Actinobacillus pleuropneumoniae, Pasteurella spp., Heamophillus parasuis, Bordetella spp., Proteus spp., Pseudomonas spp., E.coli, Salmonella, Klebsiella spp., Campylobacter spp., Shigella, Aeromonas, Staphylococcus, Yersinia, Serratia và Vibrio.
Đặc biệt, Enrofloxacin có hiệu quả diệt khuẩn cao đối với Mycoplasma. Nồng độ tối đa của Erofloxacin đạt được trong máu sau khi tiêm 1-2 giờ cho heo và kéo dài 4-6 giờ. Sau khi được hấp thu, Enrofloxacin khuếch tán nhanh chóng vào các cơ quan, thâm nhập rất tốt vào các mô, nồng độ trong mô được tìm thấy gấp 2-3 lần trong huyết thanh, đặc biệt mô phổi, gan, thận,…Một phần nhỏ hoạt chất được chuyển hóa ở gan sản sinh ra chất chuyển hóa ciprofloxacin, chất này cũng có tác dụng diệt khuẩn và phân phối rất tốt vào các mô đích. Enrofloxacin có khả năng hoạt động độc lập, không cần kết hợp với các kháng sinh khác mà vẫn mang lại kết quả điều trị rất tốt.
METRIL MAX LA với công nghệ bào chế đặc biệt dạng hỗn dịch tiêm cho tác dụng kéo dài thời gian điều trị đến 72h. Điều này giúp giảm đáng kể chi phí, tiết kiệm thời gian, giảm công sức tiêm và giảm stress cho vật nuôi. Sản phẩm có hiệu quả tác động cao dù ở nồng độ thấp hơn so với các loại kháng sinh khác. Sản phẩm không chỉ hiệu quả với những vi sinh vật đã đề kháng với một số loại kháng sinh mà còn hạn chế tối đa nguy cơ đề kháng thuốc vì nó có khả năng tiêu diệt cả vi khuẩn mẫn cảm lẫn vi khuẩn không mẫn cảm trên heo. Với khả năng tuyệt vời hấp thu và đạt nồng độ cao nhanh chóng ở các mô điều trị sau khi tiêm, METRIL MAX LA khống chế bệnh trong thời gian ngắn, giúp heo nhanh phục hồi và nhanh chóng khôi phục năng suất.

Heo bệnh khi được sử dụng METRIL MAX LA thường giảm nhanh các triệu chứng lâm sàng, phục hồi bệnh nhanh chóng, giảm chi phí điều trị. Sản phẩm cũng có thể được chỉ định như một loại thuốc dự phòng nhiễm trùng sau phẫu thuật, chẳng hạn như thiến. Trong thực tế, METRIL MAX LA trị khá tốt các bệnh liên quan tới viêm nhiễm đường sinh dục, tiết niệu, viêm da, hội chứng MMA trên heo, các bệnh hô hấp ghép với tiêu hóa như viêm phổi ghép phó thương hàn, các bệnh kế phát do virus như tai xanh, dịch tả, lở mồm long móng.
Sử dụng METRIL MAX LA để điều trị bệnh hô hấp hoặc tiêu chảy chỉ cần tiêm vào bắp thịt cho heo 1 mũi trong vòng 72 giờ, liều sử dụng tùy vào trọng lượng cơ thể heo, liều tổng quát là 1ml/10-15kg thể trọng. Nếu bệnh nặng, tiêm nhắc lại 1 mũi sau 48 giờ. Sản phẩm được điều chế ở dạng hỗn dịch dạng dầu nên có thể pha loãng bằng DUNG MÔI HD INJ do Mebipha sản xuất để giúp nâng cao hiệu quả tiêm cũng như tác dụng của thuốc.
Nhìn chung, không có sự bảo vệ nào hoàn hảo khỏi các tác nhân gây bệnh nếu chúng ta không thực hiện cách ly heo từ bên ngoài một cách cẩn thận trước khi chính thức cho nhập đàn. Trong mọi trường hợp, giải pháp lâu dài là thực hiện tiêm phòng vắc xin đầy đủ cho đàn, kết hợp giữa chẩn đoán, phòng bệnh, điều trị bằng METRIL MAX LA, thường xuyên theo dõi đàn cùng với các biện pháp an toàn sinh học và quy trình chăn nuôi nghiêm ngặt sẽ mang lại đàn heo khỏe mạnh vượt mong đợi.
METRIL MAX LA là một loại thuốc rất quan trọng trong danh mục thuốc kháng sinh hàng đầu của MEBIPHA, nằm trong sứ mệnh giúp nhà chăn nuôi ngăn ngừa, kiểm soát và điều trị những căn bệnh phổ biến nhất ngành chăn nuôi heo. Rất an toàn, hiếm tác dụng phụ, ngay cả khi dùng kéo dài với liều lượng khuyến cáo. Sản phẩm có tác dụng tuyệt vời và đảm bảo kết quả nhanh chóng. Đừng lãng phí thời gian! Hãy sử dụng ngay METRIL MAX LA để chấm dứt các bệnh đang ảnh hưởng đến đàn heo của bạn.
Tùy theo tình trạng bệnh mà cân nhắc liều dùng phù hợp theo chỉ định của cán bộ thú y. Tham khảo thêm tại www.mebipha.com và hotline 0948 810 808.
Bộ phận nghiên cứu phát triển.
Công ty TNHH SX TM Mebipha.