CHẾ PHẨM THAY THẾ KHÁNG SINH – IMMUNO ONE S

1. LIỆU CHÚNG TA CÓ ĐANG TIÊU THỤ THỰC PHẨM ĐỒNG THỜI VỚI KHÁNG SINH?

Gần một thế kỷ qua, con người đã phát minh và đưa vào sử dụng hàng trăm loại kháng sinh và thuốc kháng khuẩn khác nhau, giúp chữa trị được rất nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Kháng sinh không chỉ dùng để điều trị bệnh cho người mà còn được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp với mục đích phòng, trị bệnh cho vật nuôi và thủy sản, thậm chí còn được bổ sung vào thức ăn chăn nuôi với mục đích kích thích tăng trưởng.

Việc sử dụng kháng sinh đã mang lại hiệu quả to lớn trong điều trị các bệnh nhiễm trùng trên người và vật nuôi. Tuy nhiên, việc lạm dụng kháng sinh cũng dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm đe dọa đến sức khỏe con người về lâu dài.

Thực trạng, nhiều trường hợp bán thuốc kháng sinh không theo đơn hay trộn thuốc kháng sinh vào thức ăn cho gia súc, gia cầm, thủy sản mà không được giám sát về chuyên môn cho thấy thuốc kháng sinh đang được sử dụng một cách thiếu trách nhiệm, nguy cơ gây ảnh hưởng không nhỏ đến an toàn thực phẩm và sức khỏe con người.

Trước tình hình đó, các chính phủ và nhiều tổ chức phi chính phủ đang nổ lực tìm kiếm biện pháp kiểm soát việc lạm dụng kháng sinh và các nhà khoa học đã liên tục nghiên cứu và đề xuất các giải pháp thay thế kháng sinh trong chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh cho người và vật nuôi.

2. CHỦ TRƯƠNG CỦA NHÀ NƯỚC VÀ XU HƯỚNG XÃ HỘI

Những năm gần đây, các cơ quan quản lý nhà nước đã ban hành nhiều qui định giám sát việc sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, cũng như kiểm soát tồn dư kháng sinh trong thực phẩm.

Mặt khác thông qua truyền thông giáo dục tiêu dùng, nhận thức về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng ngày càng được nâng cao, họ tìm mua thực phẩm có thương hiệu uy tín và có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng.

Theo xu hướng đó, đã có rất nhiều trang trại đã quan tâm tìm kiếm giải pháp để quản lý và chăm sóc sức khỏe vật nuôi nhằm thay thế cho việc lạm dụng kháng sinh để phòng và chữa bệnh cho thú nuôi.

Từ những vấn đề trên Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN&PTNT Bắc Ninh đã tổ chức thành công hội thảo “Giới thiệu tiến bộ kỹ thuật mới lĩnh vực chăn nuôi” ngày  23/11/2020, tại Bắc Ninh.  Đại diện Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Mebipha -Ông Nguyễn Văn Ngà có bài tham luận tại hội thảo

Ông Nguyễn Văn Ngà - Mebipha có bài tham luận tại hội thảo
3. CHẾ PHẨM SINH HỌC IMMUNO ONE S CỦA MEBIPHA

Nắm bắt xu hướng thị trường, từ năm 2013, Công ty TNHH sản xuất – thương mại Mebipha đã nghiên cứu và sản xuất thành công chế phẩm sinh học Immuno One S, chuyên dùng cho gia cầm. Ngay từ lúc mới được đưa ra thị trường, chế phẩm Immuno One S đã được đông đảo nhà chăn nuôi ủng hộ và tin dùng vì hiệu quả từ việc dùng chế phẩm Immuno One S mang lại.

Chế phẩm Immuno One S giúp vật nuôi, đặc biệt là gia cầm non, gia tăng sức đề kháng với mầm bệnh, gia tăng sức khỏe đường ruột, đồng thời cải thiện hiệu quả trao đổi chất. Nhờ đó gia cầm khỏe mạnh và phát triển tốt, đạt năng suất tối ưu.

4. THÀNH PHẦN CHÍNH CỦA IMMUNO ONE S

Trong chế phẩm Immuno One S có chứa chất chính Fructose Oligosaccharide (FOS) và Betaine, được bào chế trong dung môi đặc biệt.

Nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy Fructose Oligosaccharide (FOS) giúp cải thiện rõ rệt mức độ sinh trưởng, gia tăng cả miễn dịch thụ động và miễn dịch đáp ứng, cải thiện cấu trúc niêm mạc ruột non, thay đổi tích cực hệ lợi khuẩn đường ruột. FOS có thể kích thích gia tăng các nhóm lợi khuẩn ruột như bifidobacterial và lactobacilli, đồng thời ức chế các nhóm vi khuẩn gây hại như Salmonella spp. và E. Coli.

Trong khi đó, Betaine (BET) hay tri-methyl-glycine có các chức năng chính đã được biết đến rộng rãi, là:

1) Như một chất cho gốc methyl, chuyển homocysteine ​​thành methionine

2) Nhờ khả năng giữ nước cao mà Betaine giữ vai trò cân bằng áp suất thẩm thấu tế bào, phục hồi và duy trì tính toàn vẹn và chức năng của tế bào, chống lại mất nước.

Quá trình BET tặng đi một nhóm methyl cho homocysteine để tạo thành Methionine, hai nhóm methyl còn lại sẽ tạo thành chất trung gian là di-methyl-glycine, đây là tiền chất sẽ được chuyển đổi thành glycine. Điều đó có nghĩa là BET cũng cung cấp gián tiếp một phân tử glycine cho cơ thể động vật.

Với khả năng giữ nước tuyệt vời, Betaine hoạt động như một chất điều hoà áp suất thẩm thấu tế bào cực kỳ hiệu quả: giữ nước lại trong mô và thành ruột để làm giảm nhiệt độ, đồng thời giúp quá trình bơm ion của tế bào diễn ra thuận lợi hơn, trực tiếp kéo thấp năng lượng bị tiêu hao. Kết quả mang lại không những giảm được tác động tiêu cực của stress vì nhiệt, mà Betaine còn giúp cải thiện sức khỏe đường ruột của vật nuôi. Các kết quả nghiên cứu đã xác định Betaine hay trimethylglycine (TMG) là một hợp chất hữu cơ có chức năng giúp cải thiện sức khoẻ, tăng cường hệ miễn dịch, tăng sinh lực và rất nhiều chức năng khác, đặc biệt giúp cải thiện các vấn đề về tiêu hoá lẫn sức khỏe đường ruột và tăng cường chức năng gan.

5. ỨNG DỤNG IMMUNO ONE S TRONG CHĂN NUÔI GIA CẦM

Với lợi ích tuyệt vời như trên, Immuno One S được khuyến cáo dùng thay thế kháng sinh hoàn toàn trong giai đoạn úm gia cầm non (gà con, vịt con và chim cút con). Việc dùng Immuno One S đem lại nhiều lợi ích lớn, như:

1) Giúp gia cầm non tăng cường khả năng miễn dịch, chống chọi tốt với mầm bệnh từ môi trường;

2) Giúp phát triển hệ lợi khuẩn và ức chế vi khuẩn gây bệnh trong đường ruột của gia cầm non;

3) Cải thiện sức khỏe đường ruột và chức năng gan là tiền đề cho qua trình tiêu hóa thức ăn và hấp thu dinh dưỡng tối ưu;

4) Giúp thú nuôi giảm thiểu tác động tiêu cực từ tác nhân gây stress, đặc biệt là stress nhiệt;

5) Từ đó, giúp thú nuôi phát triển và sinh trưởng tối ưu mang lại kết quả chăn nuôi tốt nhất cho chủ trang trại.

Trên gia cầm trưởng thành, Immuno One S, được khuyến cáo dùng phối hợp với kháng sinh trong quá trình điều trị bệnh nhiễm trùng, sẽ hỗ trợ vật nuôi tăng khả năng chống chọi mầm bệnh, nhanh hồi phục. Nhờ rút ngắn thời gian điều trị, mà chủ trang trại không cần phải sử dụng kháng sinh dài ngày trong quá trình điều trị.

Tìm hiểu thêm bài viết chế phẩm sinh học Imuno One S

Giới thiệu tiến bộ kỹ thuật lĩnh vực chăn nuôi

Immuno One S: Chế phẩm thay thế kháng sinh

Siro Iummuno One S: Chung tay bảo vệ đàn heo

Mua hàng chế phẩm sinh học Imuno One S tại:

IMMUNO ONES

Công ty TNHH Sản Xuất – Thương Mại MEBIPHA, chuyên gia hàng đầu thuốc Thú Y – thuốc Thuỷ Sản tại Việt Nam
Website trực tuyến – siêu thị online MEBIPHA, tương tác trực tuyến với khách hàng, khách hàng có thể tìm hiểu và mua hàng tại: www.mebipha.com/online

Điện thoại: (028) 5427 3127 – (028) 5427 3128
Hotline: 0948 81 08 08
Email: info@mebipha.com