Chăm sóc gà hiệu quả: Những vấn đề thường gặp và cách giải quyết

Nuôi gà là một ngành nông nghiệp phổ biến và có lợi ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, nuôi gà cũng không phải là một công việc dễ dàng. Bà con phải đối mặt với nhiều thách thức như bệnh tật, dịch hại, thiếu thức ăn, thiếu nước, thiếu chỗ ở, thiếu ánh sáng, thiếu nhiệt độ, thiếu vệ sinh, thiếu chăm sóc,… Những vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh trưởng của gà, mà còn làm giảm chất lượng và sản lượng của thịt, trứng hay con giống. Điều này sẽ gây thiệt hại lớn cho kinh tế và môi trường của bà con.

Chăm sóc gà hiệu quả

Bà con có thể nghĩ rằng chăm sóc gà là một việc đơn giản, chỉ cần cho gà ăn uống đủ, để gà tự do đi lại, để gà tự chống chọi với bệnh tật và dịch hại. Bà con phải hiểu rằng nhu cầu và đặc điểm của gà, cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến gà, để có thể chăm sóc gà một cách khoa học và hiệu quả. Bà con phải biết cách lựa chọn giống gà phù hợp, xây dựng chuồng nuôi an toàn và thoải mái, cung cấp thức ăn và nước sạch và đầy đủ, phòng và trị bệnh cho gà, cách thu hoạch và bảo quản thịt, trứng hay con giống,…

Nếu bà con không biết cách chăm sóc gà hiệu quả, bà con sẽ mất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc để nuôi gà, nhưng lại không thu được nhiều lợi nhuận và đối mặt với nguy cơ bị lây nhiễm bệnh từ gà, hoặc bị phạt vì vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Vậy để có một đàn gà khỏe mạnh, sinh trưởng, phát triển, sinh sản tốt và một nguồn thu nhập tốt, bền vững từ việc nuôi gà, bà con cần quan tâm các yếu tố dưới đây:

  • Chọn giống gà chất lượng cao, phù hợp với điều kiện khí hậu, địa hình và mục đích nuôi của bạn.
  • Các loại thức ăn và thực phẩm bổ sung cho gà cần đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, kích thích tiêu hóa, tăng trọng, tăng đề kháng và sinh sản cho gà.
  • Các loại vacxin, thuốc bổ trợ, thuốc phòng và trị bệnh cho gà, giúp gà khoẻ mạnh, giảm thiệt hại, giảm hao hụt, giúp gà chống chọi với các bệnh dịch thường gặp như: cúm gia cầm, tiêu chảy, hen, sổ mũi, viêm phổi, viêm khớp, giun sán,…

Tiêm vacxin cho gà

  • Các loại thiết bị và vật dụng nuôi gà, như chuồng nuôi, máng ăn, máng uống, đèn sưởi, máy ấp trứng,…
  • Các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo, kiểm tra, giám sát, chứng nhận, bảo hành, bảo trì, sửa chữa, thay thế, nâng cấp, thu mua, thanh lý,…

Kỹ thuật chăm sóc gà

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, Mebipha sẽ mang đến cho bà con những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, với giá cả hợp lý và chất lượng đảm bảo. Hiểu rõ hơn về dinh dưỡng trong chăn nuôi, tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả tối ưu, nhà chăn nuôi liên hệ hotline: 1900 571 527 hoặc nhắn tin cho Mebipha để được tư vấn bởi Bác Sĩ Thú Y Đào Hồng.