Cách chăm sóc heo con bị xù lông hiệu quả nhất

Heo con bị xù lông là một trong những vấn đề thường gặp nhất trong chăn nuôi heo. Đây là một dấu hiệu cho thấy heo con đang bị suy dinh dưỡng, nhiễm trùng, hoặc bị stress. Nếu không được chăm sóc kịp thời, heo con bị xù lông có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như giảm trọng lượng, suy giảm sức đề kháng.

Heo con bị xù lông không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng, mà còn làm giảm hiệu quả kinh tế của người chăn nuôi. Bà con phải bỏ ra nhiều chi phí cho thuốc thú y, thức ăn, và chăm sóc. Mất nhiều thời gian và công sức để theo dõi và điều trị cho heo con. Và điều quan trọng nhất, ảnh hưởng đến năng suất chăn nuôi, không bán được heo con với giá cao, hoặc không ai muốn mua heo con của bà con.

Để khắc phục vấn đề heo con bị xù lông một cách hiệu quả nhất, nuôi heo con khỏe mạnh, đẹp lông, và nặng ký. Thậm chí tăng thu nhập và tiết kiệm chi phí khi chăn nuôi heo. Bà con hãy đọc tiếp bài viết này, Mebipha chia sẻ tới bà con những cách chăm sóc heo con bị xù lông đơn giản mà hiệu quả nhất.

Đầu tiên, bà con cần xác định nguyên nhân gây ra tình trạng heo con bị xù lông. Có thể là do heo con bị thiếu vitamin, khoáng chất, hoặc protein trong thức ăn. Hoặc là do heo con bị nhiễm khuẩn, nấm, hoặc ký sinh trùng. Hoặc là do heo con bị stress do thời tiết, môi trường, hoặc sự can thiệp của con người. Bà con có thể nhận biết nguyên nhân bằng cách quan sát lông, da, và hành vi của heo con và tham khảo ý kiến của Bác sĩ thú y để có chẩn đoán chính xác.

Tiếp theo, bà con cần cung cấp cho heo con một chế độ ăn uống cân bằng và đầy đủ dinh dưỡng. Nên chọn những loại thức ăn chất lượng, giàu vitamin, khoáng chất, và protein. Bổ sung thêm những loại thực phẩm có tác dụng tăng cường sức đề kháng và phục hồi lông cho heo con. Cho heo con ăn nhiều lần, khoảng 4-5 lần một ngày, mỗi lần ăn ít. Đảm bảo heo con có đủ nước sạch để uống.

Sau đó, để heo con hết xù lông, hết còi cọc, bà con bổ sung ngay sản phẩm MEBI-GROW ONE – Sản phẩm chuyên dùng cho heo còi, xù lông, chậm lớn. MEBI-GROW ONE bổ sung lợi khuẩn, enzyme tiêu hóa, vitamin, axit amin và các khoáng chất giúp ổn định hệ vi sinh vật đường ruột, tăng khả năng hấp thu, giảm tiêu chảy, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa và hấp thu tốt dưỡng chất, giúp heo con ăn nhiều, khỏe mạnh, nhanh lớn và phát triển đồng đều. Đặc biệt, sản phấm sẽ giúp heo con hết xù lông, hết còi cọc sau 2 tuần sử dụng.

MEBI-GROW ONE – Bổ sung dinh dưỡng cho heo còi trước và sau cai sữa

Cuối cùng, bà con cần tạo cho heo con một môi trường sống an toàn. Nên giữ cho chuồng heo sạch sẽ, thoáng mát và khô ráo, tránh để heo con tiếp xúc với những heo mắc bệnh. Tránh các tác động Stress cho heo con.

Trên đây là những cách chăm sóc heo con bị xù lông hiệu quả nhất mà bà con có thể áp dụng ngay. Nếu bà con thực hiện đúng và đều đặn, sẽ thấy heo con mau chóng hết xù lông, lông mượt mà, da hồng hào, và trông rất khỏe mạnh. Bà con sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề heo con bị xù lông, thậm chí heo con đẹp và nặng ký, bán được với giá cao và thu nhiều lợi nhuận hơn. 

Hiểu rõ hơn về dinh dưỡng trong chăn nuôi, tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả tối ưu, nhà chăn nuôi liên hệ hotline: 0917 598 691 – 0948 810 808 hoặc nhắn tin cho Mebipha để được tư vấn bởi Bác Sĩ Thú Y Đào Hồng.