8 tiếng mỗi ngày ở ngôi nhà chung Mebipha

Mebipha là một tập thể giàu truyền thống văn hóa, tinh thần mạnh mẽ, đoàn kết, nghiêm túc và chuyên nghiệp trong công việc, phong cách làm việc, giao tiếp mang đậm bản sắc con người Mebipha. Công ty không chỉ là nơi làm việc 8 tiếng mỗi ngày mà còn là ngôi nhà chung, mỗi cán bộ, nhân viên là anh em cùng chia sẻ giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Vì vậy các hoạt động diễn ra trong công ty luôn nằm trong kỉ luật nhưng không kém phần thoải mái và vui vẻ.

Với Mebipha, đến đúng giờ là một trong những quy định bắt buộc của Công ty. Nhiều nhân viên còn có thói quen đến văn phòng làm việc sớm hơn 20 -30 phút để có thời gian sắp xếp lại góc làm việc, chuẩn bị tài liệu hay dọn dẹp chỗ làm thêm sạch sẽ và tươi mới hơn cho một ngày mới đầy năng lượng.

Người Việt ta thường có câu “Lời chào cao hơn mâm cổ”. Vì thế là một công ty Việt nên Mebipha rất chú trọng đến những câu chào hỏi hằng ngày. Vào mỗi buổi sáng đi làm, nhân viên Mebipha có thói quen gặp đồng nghiệp nào cũng chào hỏi hay ít nhất cũng nở một nụ cười cho nhau. Đây là cách hành xử thể hiện sự tôn trọng nhau lẫn nhau. Không chỉ buổi sáng mà bất kỳ thời điểm nào trong ngày, khi gặp người khác trong cùng công ty, nhân viên đều lịch sự chào hỏi.

Giống như người Nhật, hai câu “Cảm ơn” và “Xin lỗi” luôn thường trực trên môi của mọi người. Câu chào không những là công cụ để xác định quan hệ và cấp bậc giữa hai bên, mà còn là một yếu tố để sếp đánh giá thái độ làm việc của nhân viên. Chẳng có sếp nào thích nhân viên của mình chào hỏi một cách uể oải trong ngày làm việc cả.

Nếu có cơ hội làm việc tại công ty Mebipha, bạn sẽ không phải bị lạ lẫm với mọi thứ xung quanh bởi các nhân viên trong công ty rất tận tâm chỉ bảo nhân viên mới. Bạn sẽ có cơ hội học được vô số kinh nghiệm và bài học từ sự hướng dẫn tận tình từ các trưởng phòng đến các nhân viên làm lâu năm. Các nhân viên Mebipha không chỉ coi đồng nghiệp là những người làm chung công ty mà còn là những người bạn, những người thân sống chung cùng một mái nhà Mebipha. Cấp trên sẵn sàng hướng dẫn cho nhân viên mọi điều từ đơn giản đến phức tạp, truyền cho nhân viên của mình những kinh nghiệm quý báu. Đôi khi, họ còn tạo động lực bằng các cuộc nói chuyện nho nhỏ trong buổi làm việc giúp không khí làm việc thỏa mái hơn cho nhân viên.

Trong môi trường công ty Mebipha, những việc đơn giản nhất cũng cần được hoàn thành một cách trọn vẹn và nhanh nhất có thể. Ngoài ra, nhân viên còn được rèn luyện tính cẩn thận trong từng chi tiết vì trong kinh doanh, sự sai sót là điều không cho phép. Hay nói cách khác, đó là điều cấm kỵ đối với người kinh doanh.

Mỗi bữa cơm trưa là những giây phút giải lao, thư giản của mỗi người sau 4 tiếng làm việc căng thẳng. Tất cả nhân viên đều vui vẻ dùng bữa cùng với đồng nghiệp. Khoảng thời gian này, mọi người có thể giải phóng “stress”, lấy lại tinh thần làm việc cho buổi chiều. Kết thúc một ngày làm việc, mọi người ra về trong tiếng chào hỏi thân mật như lời chúc buổi tối an lành cùng với gia đình.