Chính sách bảo hành, đổi trả

** Sản phẩm không bị lỗi kỹ thuật:

Công ty sẽ không giải quyết việc trả hàng, đổi hàng cho Quý Khách hàng đối với những sản phẩm không phải do lỗi của Nhà sản xuất.

** Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật:

– Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật do bảo quản không đúng theo hướng dẫn ghi trên bao bì: công ty không chịu trách nhiệm, sau khi đã đối chiếu so sánh với sản phẩm cùng lô sản xuất lưu tại nhà máy.

– Quý Khách hàng nghi ngờ sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, quy trình giải quyết sẽ theo trình tự như sau:

+ Thông báo ngay cho Đại diện công ty:

. Tên Sản phẩm, Quy cách, Số lượng, Số lô (Ngày sản xuất, Hạn sử dụng);

. Mô tả tình trạng sản phẩm bị lỗi: Do bao bì (rách, ướt…) hoặc do chất lượng bên trong (xuống màu, đổi màu, kết tủa…)

Đồng thời Quý Khách hàng hoặc đại diện công ty vui lòng chụp hình sản phẩm bị lỗi gửi qua Email hoặc Zalo trong vòng 24 giờ làm việc cho Sales Admin để xử lý nhanh chóng.

+ Ngay khi tiếp nhận thông tin từ Quý Khách hàng, Sales Admin có trách nhiệm báo cáo chi tiết về cho Phòng QA để kiểm tra đối chiếu với mẫu thành phẩm lưu kho tại Nhà máy. Đồng thời đại diện công ty gửi sản phẩm mẫu (khoảng 2 – 3 đơn vị sản phẩm) về Nhà máy kiểm tra để có kết quả nhanh nhất.

+ Trong vòng 3 ngày làm việc, bộ phận QA sẽ trả lời chính thức bằng văn bản:

Trường hợp 1: Sản phẩm không bị lỗi kỹ thuật (đặc tính sản phẩm, chất mang: màu sản phẩm không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm).

Trường hợp 2: Sản phẩm bị lỗi bao bì trong quá trình vận chuyển, Công ty đổi sản phẩm mới cùng loại cho Quý Khách hàng. Xử lý không quá 30 ngày kể từ ngày nhận hàng.

Trường hợp 3: Sản phẩm bị lỗi chất lượng bên trong, công ty đổi sản phẩm mới cùng loại cho Quý Khách hàng. Xử lý tối đa không quá 90 ngày kể từ ngày nhận hàng.

Lưu ý:

Trong trường hợp Quý Đối tác, Quý Khách hàng tự ý trả hàng về hoặc Nhân viên kinh doanh tự ý nhận hàng trả về mà không thực hiện đúng theo quy định Đổi / Trả hàng thì công ty MEBIPHA không chịu trách nhiệm.